Cách đặt bể cá cảnh hợp phong thủy, mang lại may mắn tài lộc

Cách đặt bể cá cảnh hợp phong thủy, mang lại may mắn tài lộc

Trang chủ » Pháp lý & phong thủy » Cách đặt bể cá cảnh hợp phong thủy, mang lại may mắn tài lộc

Bể cá cảnh trong nhà ngoài tác dụng trang trí thì nó còn có tác dụng phong thủy mang lại tài lộc thịnh vượng cho gia chủ nếu bạn biết cách sắp xếp bố trí theo đúng hướng. Để tìm hiểu kĩ hơn về vị trí đặt bể cá cảnh trong nhà, cách lựa chọn kiểu bể cá cũng như các loại cá nên nuôi theo phong thủy mang lại cho bạn sự may mắn tài lộc.

Những vị trí tối kị không nên đặt bể cá

- Không đặt bể cả sau salon: Không đặt bể cả sau salon để tránh việc lục đục trong gia đình.

- Không đặt bể cá gần nhà vệ sinh: Việc đặt bể cá gần nhà về sinh hoặc góc tối càng sẽ dễ sinh tà khí, gây bệnh cho người sống trong nhà.

- Không đặt bể cá trong phòng ngủ: Âm thanh của bể cá sẽ khiến gia chủ gặp vấn đề trong sinh hoạt, dẫn tới mất ngủ, mệt mỏi.

- Không đặt bể cả ở bên phải ngôi nhà (nhìn từ trong ra).

Các hướng nên đặt bể cá

Nếu đặt bể cá ở trong nhà, nên đặt ở các hướng thuộc cung Quan Lộc, Phú quý như hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, Đông Nam để gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc, bổ trợ sự nghiệp, hỗ trợ sức khỏe. Vị trí đặt bể cá đẹp nhất trong ngôi nhà chính là đặt ở phòng khách, nó tạo nên cảnh quan dễ nhìn, làm phòng khách sang trọng, cũng có thể làm thành vách ngăn giữa bếp với phòng khách nếu hai phòng ngày đặt sát nhau…

Hình dáng và kích thước bể cá

Về góc độ khoa học phong thủy, bể cá hình tròn là tốt nhất. Tuy nhiên trên thị trường, loại bể này không mấy phổ biến do vậy có thể lựa chọn hình dạng bể cá theo vị trí đặt. Bể hình tam giác chuyên đặt ở các góc; hình vuông, chữ nhật hay bán nguyệt đặt cạnh tường, hình tròn đặt ở vị trí giữa phòng hoặc cạnh cửa. Bể cá hình tròn là lựa chọn tối ưu.

Những loại cá nên nuôi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cá, từ giá bình dân đến đắt đỏ. Tùy vào sở thích và kinh tế mà bạn hãy lựa chon loại cá thích hợp.

Nên lưu ý đến tập tính, đặc điểm cá muốn nuôi để cho ăn và cung cấp đủ nước, không gian. Nhất là những loại cá đắt tiền thì càng yêu cầu bạn lưu ý nhiều hơn. Một số loại cá thích hợp cho việc nuôi trong nhà như cá anh vũ, cá vàng, cá chép (Koi), cá rồng, cá la hán...

Các tin khác