Bất chấp điều tra, các 'dự án' to tiếp tục nở nồi vùng chè Bảo Lộc

Bất chấp điều tra, các 'dự án' to tiếp tục nở nồi vùng chè Bảo Lộc

Trang chủ » Tin tức » Bất chấp điều tra, các 'dự án' to tiếp tục nở nồi vùng chè Bảo Lộc

Bất chấp công an đang điều tra, UBND tỉnh Lâm Đồng liên tục chỉ đạo chấn chỉnh, những dự án bất động sản 'lậu' thuộc hàng khủng ở TP Bảo Lộc, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng vẫn đang cấp tập thi công biến vùng chè thành đại công trường.

Trong lúc Công an tỉnh Lâm Đồng đang vào cuộc điều tra việc hiến đất mở đường, phân lô tách thửa, thực hiện các dự án bất động sản "lậu" thì tại vùng chè Bảo Lộc, huyện Bảo Lâm, hoạt động thi công mở các dự án trái phép vẫn rầm rộ.

"Dự án" Sun Valley (đường Tản Đà, xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm) của Công ty bất động sản Khải Hưng. "Dự án" này khi cơ quan công an điều tra việc quản lý đất đai trên địa bàn thì mới là một khu đất trống, sau 9 tháng đã xong hạ tầng và nhiều công trình kiên cố - Ảnh: GIA THỊNH

Có "dự án" nằm giáp ranh ở Bảo Lộc, Bảo Lâm nhưng cũng có những dự án nằm ngay trong trung tâm TP Bảo Lộc như phường Lộc Tiến, phường 2… Các dự án này biến vùng Bảo Lộc, Bảo Lâm trở thành một đại công trường của bất động sản "lậu".

Ở dự án Sun Valley, đường Tản Đà, xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm của Công ty bất động sản Khải Hưng, cả vùng đồi 45,5 hecta bị san gạt tung tóe để phân lô. Địa hình đã bị biến đổi hoàn toàn ở đại dự án "lậu" này.

Tại đây công trình kiên cố với bêtông cốt thép đang được xây dựng. Nhiều quả đồi trong phạm vi của dự án này đã bị xóa sổ.

Nhân viên bán hàng đã quảng cáo khắp nơi, chào bán hơn 1.200 lô đất (tại Lâm Đồng, các dự án có phép chưa từng đạt quy mô lớn như vậy - PV). Các cơ quan chức năng xác nhận "dự án" này chưa được cấp chứng nhận đầu tư.

Bất chấp những chỉ đạo từ UBND tỉnh Lâm Đồng, Sun Valley vẫn tiếp tục mở rộng "dự án" - Ảnh: GIA THỊNH

Tại xã Lộc Tân (TP Bảo Lộc), cạnh khu chăn nuôi của Công ty Bel Gà, một "dự án" khác không có tên đã hoàn thiện xong hạ tầng và nguyên một dãy nhà kiên cố 2 tầng đã được hoàn thiện.

Công nhân xây dựng vẫn đang bên trong để hoàn thiện và xây dựng những căn khác. Tại đường Phan Đình Phùng, phường Lộc Tiến, ngay dưới đường dây điện cao thế là một "dự án" khác đang trong quá trình san gạt.

"Dự án" này triển khai trên một khu đất hơn 10 hecta, trong đó có cả đất nông nghiệp. Máy đào, xe ben, xe ủi đều có mặt. Vật liệu xây dựng được tập kết sẵn. Từng quả đồi bị san bằng một cách nhanh chóng dù hoạt động này chưa được cấp phép.

Các căn nhà mẫu bên trong Sun Valley đã hoàn thiện, nhiều căn khác đang thi công - Ảnh: GIA THỊNH

Sau nhiều lần Tuổi Trẻ Online đã phản ánh về các "dự án" lậu, đến nay cơ quan quản lý TP Bảo Lộc, Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Lâm Đồng vẫn chưa trả lời về trách nhiệm quản lý của mình tại địa phương, chỉ có những sai phạm vẫn tiếp diễn và mỗi lúc rầm rộ hơn.

Một "dự án" không tên khác ở xã Lộc Tân (huyện Bảo Lâm), hàng chục móng nhà đã hình thành - Ảnh: GIA THỊNH

Dự án Kiwuki (thuộc xã Lộc Tân, Bảo Lâm) có các công trình sát bên rừng thông - Ảnh: GIA THỊNH

Theo Gia Thịnh (tuoitre)

 

Các tin khác