Sista Land - Công Ty CP Bất Động Sản Sista Land

Sista Land - Công Ty CP Bất Động Sản Sista Land

Trang chủ » Tin tức » Hà Nội cho phép tất cả công trình xây dựng hoạt động

Sở Xây dựng Hà Nội vừa ban hành văn bản cho phép tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn được thi công trở lại vào ngày (16-4). Trước đó, sở này có văn bản yêu cầu dừng mọi hoạt động thi công tại Hà Nội từ ngày 1-4 đến hết ngày 15-4.

Để bảo đảm phòng chống, dịch COVID-19, Sở Xây dựng Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã, các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bảo đảm an toàn tuyệt đối trong thời điểm dịch COVID-19.

Người dân ra đường không lý do bị Công an P. Vĩnh Tuy, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội xử phạt - Ảnh: QUANG THẾ

Theo đó, các công trình tư nhân trên 10 người nếu đáp ứng đủ yêu cầu về phòng, chống dịch thì vẫn được phép hoạt động bình thường.

Với các công trình xây dựng nhỏ lẻ dưới 10 công nhân được hoạt động nhưng phải bảo đảm khoảng cách phòng dịch, trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ, kiểm tra thực hiện phòng dịch như: đo thân nhiệt công nhân, đeo khẩu trang.

Trước đó, Sở Xây dựng có văn bản yêu cầu dừng mọi hoạt động thi công xây dựng trên địa bàn thủ đô từ ngày 1-4 đến hết ngày 15-4.

Tuy nhiên, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, chiều 10-4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung - chủ tịch UBND TP - yêu cầu lãnh đạo các quận, huyện sớm công bố danh sách công trình xây dựng được phép hoạt động trong mùa dịch COVID-19 vì đây là thời điểm thích hợp để xây dựng.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cho biết những công trình ở điều kiện ngoài trời thoáng đãng, khó có khả năng lây nhiễm dịch có thể được phép hoạt động.

Theo Quang Thế (tuoitre)

Các tin khác