Nhà liền thổ - 'bãi đáp' an toàn trước thềm lạm phát 2022

Nhà liền thổ - 'bãi đáp' an toàn trước thềm lạm phát 2022

Trang chủ » Tin tức » Nhà liền thổ - 'bãi đáp' an toàn trước thềm lạm phát 2022

Theo dự báo xu hướng kinh tế toàn cầu năm 2022, nền kinh tế sẽ đối mặt với áp lực lạm phát gia tăng. Bất động sản tiếp tục là kênh trú ẩn an toàn để bảo lưu giá trị dòng tiền và thời điểm đầu năm mới chính là lúc thích hợp để chọn 'bãi đáp' đầu tư.

Bất động sản giữ vững "phong độ" bất chấp kinh tế biến động

Trong bối cảnh thị trường đón nhận nhiều thông tin về nguy cơ lạm phát tăng cao, khi giá cả hầu hết các loại hàng hóa đều trong xu hướng tăng cao khiến giới đầu tư lập tức tìm bến đỗ an toàn cho dòng tiền.

Theo báo cáo của batdongsan.com.vn, tại TP.HCM, mức độ quan tâm tại các phân khúc nhà mặt phố, nhà riêng, căn hộ chung cư tăng mạnh với lượt tìm kiếm dao động từ 74-128%. Còn ở lượng tin đăng, phân khúc nhà riêng tăng tới 534% và căn hộ chung cư tăng 313%. Ngay cả trong thời điểm dịch bệnh kéo dài, giá bất động sản cũng không hề có dấu hiệu hạ nhiệt, mặt bằng giá của thị trường TP.HCM tăng 4% so với cùng kì năm trước.

Thực tế, rất nhiều nhà đầu tư cũng quan niệm cho rằng, lạm phát xảy ra càng nên rót tiền vào bất động sản vì đó kênh giữ tiền an toàn nhất. Chưa kể, đó còn là cách đầu tư "giúp tiền sinh ra tiền" thông qua việc chọn sản phẩm có tiềm năng tăng giá tốt hoặc đảm bảo khả năng khai thác cho thuê, kinh doanh.

Bất động sản vùng lõi đô thị bắt sóng tăng trưởng năm 2022

Nhắc đến tiềm năng đầu tư bất động sản trong năm 2022, khách hàng thường nhắm đến những khu vực thuộc vùng lõi trung tâm "mới nổi" như quận 6, quận 8, Bình Thạnh, Tân Bình và Gò Vấp bởi những khu vực này hiện đang có tốc độ đô thị hóa cao, hạ tầng giao thông phát triển, qui hoạch bài bản… Đặc biệt, giá bán tại các khu vực này vẫn còn thấp hơn nhiều so với những quận trung tâm như quận 1, quận 3, quận 4, quận 5....

Chính vì vậy mà lượng cư dân đổ về đây ngày một tăng kéo theo yếu tố thúc đẩy giao thương, nhu cầu sử dụng các loại hình dịch vụ, giải trí cũng tăng theo, nhờ đó không chỉ giá trị bất động sản tăng trưởng theo thời gian, mà còn mở ra cơ hội kinh doanh và đầu tư cho thuê hấp dẫn.

Với tổng số dân đông thứ 2 và tốc độ tăng dân số cơ học cao nhất TP.HCM, Gò Vấp được xem là quận có tốc độ đô thị hóa cao. Do đó, để hỗ trợ cho quận phát triển và kết nối hạ tầng tốt hơn, thành phố đã tập trung đầu tư hạ tầng cơ sở, chú trọng mở rộng, nâng cấp và xây mới nhiều tuyến đường giao thông trọng điểm như đại lộ Phạm Văn Đồng, ngã sáu Gò Vấp, nút giao thông Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Kiệm, Phan Văn Trị, Nguyễn Oanh…

Trong tương lai, Gò Vấp sẽ được hưởng lợi từ hệ thống metro số 4 và tuyến monorail số 3, giúp người dân rút ngắn thời gian di chuyển đến các quận lân cận trong thành phố.

Với hạ tầng ngày càng phát triển cùng sự xuất hiện của các dự án bất động sản chất lượng đi cùng chuỗi tiện ích hiện đại đã góp phần biến khu đất vùng ven Gò Vấp ngày nào trở thành một trong những quận đáng sống bậc nhất TP.HCM.

Theo Minh Anh (tuoitre)

Các tin khác