Sista Land - Công Ty CP Bất Động Sản Sista Land

Sista Land - Công Ty CP Bất Động Sản Sista Land

Trang chủ » Tin tức » Quý II/2018, thị trường bất động sản sẽ tăng lượng giao dịch

Theo dự báo của Hiệp hội Môi giới bất động sản (BĐS) Việt Nam, lượng giao dịch BĐS quý II/2018 sẽ tăng cao hơn quý I. Các phân khúc sẽ tăng mạnh nguồn cung, do có sự ra mắt nhiều dự án lớn, nhưng giá bán dự kiến không có sự biến động

 

 

Sau sự cố cháy tại chung cư Carina tại TP. Hồ Chí Minh, cùng với đó là động thái vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng gần đây sẽ khiến ý thức về phòng cháy chữa cháy của các chủ đầu tư tốt hơn và tâm lý khách hàng cũng sẽ tin tưởng hơn khi lựa chọn căn hộ chung cư.

Do nhu cầu lớn về loại hình này với dòng sản phẩm hợp túi tiền và đáp ứng điều kiện sống của đại bộ phận dân cư, nên thị trường nhà chung cư vẫn thu hút sự quan tâm lớn của người dân thời gian tới.

Tại Hà Nội, các chủ đầu tư sẽ tiếp tục triển khai, ra mắt các dự án thuộc phân khúc trung cấp, tập trung tại các quận Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông do quỹ đất nhiều, nguồn cung lớn, các dự án có giá bán hợp lý, phù hợp với thu nhập người dân. Thị trường căn hộ chung cư tại Hà Nội trong quý II được dự báo sẽ tăng trưởng về mặt số lượng giao dịch.

Ở phân khúc biệt thự, nhà ở liền kề, nhà phố, trong quý II dự kiến trên 2.000 sản phẩm sẽ bán ra thị trường, tại các dự án lớn của các chủ đầu tư Vingroup, Sungroup và Vimefulland. Loại hình sản phẩm này chủ yếu xuất hiện tại các khu vực: Hà Đông, Hoài Đức, Long Biên…

Còn tại TP. Hồ Chí Minh, thị trường có xu hướng phát triển nhà chung cư giá rẻ sang các quận huyện vùng ven trong khi giá căn hộ các khu vực trung tâm tiếp tục tăng cao và nguồn cung hạn chế. Riêng trong quý II/2018, khoảng 10.000 căn hộ phân khúc bình dân và trung cấp sẽ được chào bán chính thức, dự kiến giá bán khoảng 20 – 35 triệu đồng/m2./.

Văn Nam

 

Các tin khác