TP.HCM: Nhiều chính sách ưu tiên phát triển nhà ở xã hội

TP.HCM: Nhiều chính sách ưu tiên phát triển nhà ở xã hội

Trang chủ » Tin tức » TP.HCM: Nhiều chính sách ưu tiên phát triển nhà ở xã hội

UBND TP.HCM sẽ có nhiều chính sách ưu tiên, khuyến khích doanh nghiệp tham gia phát triển nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ, nhà ở cho thuê giá rẻ.

Nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân, đặc biệt là người có thu nhập thấp trong thời gian tới, Thành phố (TP) sẽ có nhiều chính sách ưu tiên, khuyến khích cho doanh nghiệp tham gia phát triển nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ, nhà ở cho thuê giá rẻ.

Theo đó, TP.HCM sẽ bố trí các quỹ đất sạch có vị trí gần các khu công nghiệp tập trung, hỗ trợ vốn vay ưu đãi kích cầu của TP với thời hạn cho vay dài hạn từ 10 năm trở lên để thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia đầu tư xây dựng nhà ở xã hội.

Cụ thể, TP.HCM hiện có khoảng 476.000 hộ chưa có nhà ở; khoảng 156.000 hộ thu nhập thấp, không đủ điều kiện để mua nhà ở thương mại. Trước nhu cầu đang thiếu hụt hàng trăm nghìn chỗ ở cho người dân, lãnh đạo TP.HCM cho biết sẽ có nhiều chính sách ưu tiên, khuyến khích cho các doanh nghiệp tham gia phát triển nhà ở xã hội.

TP.HCM có nhiều chính sách ưu tiên, khuyến thích doanh nghiệp tham gia phát triển nhà ở xã hội. (Ảnh: Xuân Trường).

Theo UBND TP, việc chưa đáp ứng nhu cầu rất lớn của người dân về nhà ở là do quỹ đất cho phát triển nhà ở xã hội còn hạn chế; nguồn vốn dài hạn dành để hỗ trợ nhà ở xã hội chưa ổn định; việc bồi thường giải phóng mặt bằng tại một số dự án nhà ở xã hội kéo dài.

TP.HCM cố gắng phấn đấu từ nay đến năm 2020 sẽ xây khoảng 20.000 căn nhà ở xã hội và 35.000 chỗ ở tập trung cho công nhân, người lao động, và luôn có nhiều chính sách ưu tiên, khuyến khích doanh nghiệp tham gia phát triển nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ, nhà ở cho thuê giá rẻ.

PHA LÊ - BẢO BÌNH

Các tin khác